PHỤ NỮ HIỆN ĐẠI - KHÔNG NGẠI VÀO BẾP

Thứ hai - 15/10/2018 10:39
Ngày càng có nhiều hơn những phụ nữ năng động, giỏi các công việc xã hội. Xu hướng hiện đại và phát triển đã giúp họ hòa mình vào với những công việc mà trước nay vẫn thường mặc định rằng chỉ có nam giới mới làm được. Thế nhưng đi kèm với “đảm việc nước” thì phụ nữ vẫn nên “giỏi việc nhà” như một cách hoàn thiện bản thân và nâng cao kỹ năng đời sống của chính mình.
Nấu ăn là kỹ năng tốt mà mọi phụ nữ đều nên trau dồi
Nấu ăn là kỹ năng tốt mà mọi phụ nữ đều nên trau dồi

Nếu ngày xưa, chuyện nấu ăn, bếp núc là chuyện mặc định dành cho phụ nữ thì ngày nay suy nghĩ ấy đã được thay đổi. Nam giới chủ động vào bếp nhiều hơn, biết phụ giúp việc nhà nhiều hơn. Suy nghĩ bình đẳng ngày càng được lan tỏa. Cùng với đó, phụ nữ được nhẹ nhàng hơn trong chuyện tề gia, nội trợ.

Vì dành nhiều thời gian hơn cho các hoạt động bên ngoài mà một số phụ nữ không có nhiều thời gian cho các bữa cơm gia đình. Việc nấu ăn có thể thay đổi bằng gọi đồ ăn bên ngoài, ra hàng quán hoặc nhờ chồng/ người thân mình phụ giúp. Tuy nhiên, vẫn phải khẳng định rằng một người phụ nữ hiện đại biết nấu ăn vẫn có những lợi thế vô cùng to lớn.
 

Học nấu ăn giúp phụ nữ duy trì hạnh phúc gia đình cũng như giải tỏa áp lực cuộc sống
Học nấu ăn giúp phụ nữ duy trì hạnh phúc gia đình cũng như giải tỏa áp lực cuộc sống

1. Duy trì hạnh phúc gia đình

Đối với rất nhiều người, gia đình có tầm ảnh hưởng và vai trò to lớn không kém sự nghiệp. Vì thế, phụ nữ cho dù năng nổ bao nhiêu, hiện đại bao nhiêu thì trách nhiệm của họ trong gia đình cũng không thể phủ nhận.

Nấu ăn giúp phụ nữ kết nối các thành viên trong gia đình lại nhiều với nhau hơn. Điều này có thể xem như “lạt mềm buộc chặt”. Những bữa cơm là cơ hội để mọi người gần gũi, san sẻ và trò chuyện cùng nhau. Chỉ chi tiết nhỏ này mỗi ngày cũng có thể giúp hạnh phúc chạm đến trái tim từng thành viên trong gia đình, giúp họ duy trì thói quen tốt: Ăn cơm cùng nhau.

Những buổi ăn vội vàng ở ngoài hàng quán có thể đáp ứng tốt về thời gian và sự tiện lợi nhưng lại thật khó để duy trì những bữa cơm nhà, thật khó để mọi người ngồi lại cùng nhau, thưởng thức thành quả của nhau.

Chính vì thế, phụ nữ hiện đại càng xông pha, năng nổ ở ngoài xã hội bao nhiêu thì càng cần biết cách giữ gìn hạnh phúc gia đình của mình bấy nhiêu. Không nhất thiết họ phải biết nấu ăn thật ngon, cũng không nhất thiết rằng ngày nào họ cũng phải vào bếp. Chỉ cần họ có một chút kỹ năng nấu nướng thì chuyện duy trì hạnh phúc gia đình hoàn toàn có thể nắm trong tay. Một bữa cơm lâu lâu nấu cho cả nhà, những lần cùng người thân vào bếp phụ nhặt rau, luộc quả trứng, cùng chung tay làm nên bữa cơm gia đình cũng chính là sợi dây kết nối tình thân rất hiệu quả.
 

Bếp là nơi giữ lửa hạnh phúc gia đình
Bếp là nơi giữ lửa cho hạnh phúc gia đình 

2. Giải tỏa căng thẳng, áp lực cuộc sống

Xu thế hiện đại ngày càng đặt lên vai phụ nữ nhiều áp lực hơn. Họ dễ dàng bị căng thẳng, stress và mệt mỏi. Sẽ có một nhóm cho rằng làm bao nhiêu việc ở ngoài thì không thể vào bếp lo chuyện nấu nướng, bếp núc nữa. Nhưng kỳ thực, theo rất nhiều nghiên cứu, chính việc nấu ăn lại giúp họ giải tỏa những căng thẳng và giúp tinh thần phụ nữ trở nên tích cực hơn.

Khi vào bếp nấu ăn, họ có cơ hội chiều chuộng những sở thích và vị giác của mình. Nếu xem việc nấu ăn như là một cách giải tỏa thì công việc này hóa ra lại trở nên rất nhẹ nhàng. Thời điểm nấu ăn, cơ thể phụ nữ được vận động, được nếm những hương vị yêu thích và đặc biệt là được chiều chuộng chính mình bằng những món mình muốn ăn. Họ có thể chia sẻ thành quả của mình cho người thân, bạn bè của mình, có thể loại bỏ những áp lực ở cơ quan, nơi làm việc bằng một bữa ăn yêu thích, có mùi vị yêu thích.

Ngày càng có nhiều hơn những lớp học nấu ăn được mở ra để dành cho những phụ nữ hiện đại. Các cô gái văn phòng, những người nội trợ hay thậm chí là những người thành đạt, bận rộn cũng dành chút thời gian học nấu nướng để chăm sóc chính mình và gia đình. Đây không chỉ là vũ khí mà là bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình.

Là một người phụ nữ hiện đại, sẽ có rất nhiều thứ bạn phải làm. Thế nhưng nếu để ý một chút, dành thời gian lắng nghe nhu cầu của mình nhiều hơn một chút bạn sẽ nhận ra việc nấu ăn cũng đem lại khá nhiều hiệu quả tích cực. Quan niệm tề gia nội trợ đã không còn gắn chặt lên những người phụ nữ hiện đại, bù lại, họ xem đây là công việc duy trì hạnh phúc và sở thích của chính mình, để họ được trải nghiệm những xúc cảm dễ chịu và thư giãn nhất mà công việc nấu ăn mang lại. Vì thế, là một phụ nữ hiện đại, bạn đừng ngại nấu ăn nhé!
 

CHỮ KÝ TORO

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây