Trước khi luộc, lắc trứng sống trong một phút, và sau đó mới luộc, bạn sẽ được một quả trứng màu vàng thật đẹp!
Để nhanh chóng loại bỏ ruột các loại bí, hãy dùng muỗng múc kem. Cạnh sắc nhọn của chiếc muỗng sẽ dễ dàng giúp ta cạo ruột và hạt rau quả ra một cách dễ dàng. Chúng ta cũng có thể dùng nó để cạo mỏng rau củ thực hiện món salad xắt lát mỏng.
Rửa sạch và bỏ chúng vào vĩ làm đá, rồi đông đá chúng; làm như vậy bạn vẫn giữ được lượng vitamin của chúng. Khi các loại rau thơm đã héo và chuyển sang màu vàng, bạn cũng có thể trộn chút dầu oliu rồi đem đông đá để bảo quản.
Nhẹ nhàng ép chúng giữa hai chiếc đĩa, sau đó dùng dao thật bén cắt một đường ở giữa hai chiếc đĩa đó.
Bạn hãy bọc chúng bằng giấy bạc.
Bạn hãy bảo quản khoai tây chung với những quả táo. Táo chứa ethylene khiến cho mầm khoai tây không mọc được.
Bạn có thể rắc lên quả bơ với một chút giấm táo hoặc bảo quản trái bơ với một chút hành tây, trái bơ sẽ không bị thâm đen.
Hãy ngâm chúng trong dung dịch giấm loãng.
Bảo quản bằng cách luôn luôn lật ngược phần cuống lên phía trên; như vậy dứa (thơm) sẽ chín nhanh hơn, và ngọt hơn.
Nếu một món ăn mà bạn đã nấu quá chín, bạn có thể dễ dàng loại bỏ chất béo dư thừa bằng cách sử dụng một vài viên đá và khăn giấy. Quấn viên đá vào khăn giấy và thấm nó lên mặt trên thức ăn. Viên đá sẽ hoạt động như một nam châm, hút các chất béo xung quanh thức ăn thấm vô khăn giấy.
Muốn trải màng bọc căng và không bị nhăn? Hãy giữ nó trong tủ lạnh, như các đầu bếp chuyên nghiệp làm. Màng bọc thực phẩm lạnh thì tốt hơn, dính chặt và không bị rách.
Bỏ chúng vào lò vi sóng trong 20 giây, bạn sẽ dễ dàng tách vỏ của chúng mà không phải làm hỏng móng tay hay phải ấn sâu móng tay để bóc vỏ chúng.
Để vắt hết những giọt cuối cùng ra khỏi một trái cam, chanh, đầu tiên bạn hãy làm mát trái cây trong tủ lạnh, và sau đó để chúng trong lò vi sóng khoảng 15-20 giây.
Để nó vào tủ lạnh trong khoảng nửa giờ trước khi bào để cho miếng phô mai cứng lại, và không dính vào dao bào, bạn có thể dễ dàng bào nhuyễn phô mai và rắc lên món ăn.
Để củ hành trong tủ đông 30 phút trước khi cắt chúng. Việc này chỉ phù hợp với việc cắt hành tây để nấu; chứ không phù hợp cắt để làm salad.
Nếu bạn không muốn nước sôi trào ra khi luộc pasta, bạn đặt một cái thìa gỗ bên trên nồi, gỗ sẽ ngăn chặn trào bọt từ thành nồi.
Tủ lạnh giúp cho các loại hạt có vỏ được giữ nguyên chất dinh dưỡng, hương vị và mùi thơm của chúng. Hãy gói kín và bỏ vào hộp kín trước khi đặt chúng vào tủ lanh.
Để tránh cho chảo một gang không bị gỉ sét theo thời gian, tránh rửa nó bằng nước rửa bát thông thường mà hãy dùng muối ăn thay thế. Cách này sẽ giúp chảo không bị mùi hôi dai dẳng từ các loại gia vị được sử dụng trong nấu ăn.
Để loại bỏ mùi tỏi cứng đầu hoặc mùi hành tây từ bàn tay, bạn sử dụng muối hoặc chanh. Chỉ cần chà chúng vào bàn tay của bạn và rửa sạch với nước.
Để khôi phục sự sáng bóng của đồ dùng nhà bếp bằng thép không gỉ, bạn hãy chùi rửa nó trong hỗn hợp giấm và nước. Để cho việc chùi rửa dễ dàng hơn và đồ dùng sạch bóng hơn, bạn có thể ngâm chúng qua đêm.
Để loại bỏ mùi hôi và thức ăn thừa từ thớt gỗ; bạn hãy chà chúng bằng muối hạt và để trong khoảng 10-15 phút. Sau đó lau sạch bằng một nửa quả chanh và lau khô. Cách này giúp loại bỏ mùi khó chịu.